Fun88

276/28 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, TPHCM
lienhe@zoneoneradio.com

Chăm sóc Fanpage

Fun88Liên kết đăng nhập
Khi Facebook đang là một trong những những mạng xã hội được yêu chuộng nhất thì việc tận dụng fanpage để quảng bá và phát triển kinh doanh đang ngày càng được các đơn vị áp dụng. Tuy nhiên, làm sao để chăm sóc fanpage hiệu quả, thu hút khách hàng thì không phải ai cũng làm tốt. Vậy hãy cùng DPS Media tìm hiểu rõ hơn về chăm sóc fanpage nhé!

Chăm sóc fanpage

Một trong những quan niệm sai lầm của mọi người đó là nghĩ rằng chỉ cần chụp hình sản phẩm, chạy quảng cáo hay spam, tăng like, tăng view thì có thể bán hàng.  Thực ra việc chăm sóc fanpage là phát triển nội dung, hình ảnh theo đúng định vị mà doanh nghiệp hay cửa hàng đã đặt ra ngay từ ban đầu để tiếp cận tới đúng khách hàng mục tiêu của dơn vị đó.

Quan trọng hơn, fanpage còn là nơi giao lưu, tương tác của các khách hàng, nhất là những khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến vì vậy nội dung của bạn phải có những thông tin hữu ích, liên quan đến khách hàng và được mọi người quan tâm.

Đây là yếu tố tiên quyết việc fanpage của bạn có duy trì và phát triển bền vững, lớn mạnh hay không.

Tùy vào định vị đối tượng, định vị phân phúc khách hàng mà fanpage hướng đến cũng như chủ đề xuyên suốt của fanpage mà mỗi người quản trị (admin) sẽ có những cách tạo phong cách riêng cho fanpage.

Có fanpage mang phong cách dí dỏm, hài hước, lại có những fanpage  thiên về sự năng động, mạnh mẽ,…. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách để chăm sóc một trang fanpage đúng cách.

Làm sao để chăm sóc fanpage

Chăm sóc fanpage tốt ngoài việc mang đến thông tin hữu ích cho người xem mà còn phải khiến cho họ tin tưởng, thậm chí kích thích sự tò mò của họ vào các nội dung đưa ra. Từ đó lan tỏa fanpage ra tới nhiều người.

Do đó, khả năng ngôn từ và tư duy tốt là một trong những yêu cầu không thể thiếu của người chăm sóc nội dung fanpage. 

Bên cạnh đó, còn phải am hiểu tâm lý khách hàng, có những bài đăng, những thông tin hình ảnh đánh trúng tâm lý của họ. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng cũng như sử dụng các sản phẩm mà fanpage giới thiệu.

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp, nhưng trước khi tìm hiểu về dịch vụ ấy, ta hãy đi làm rõ các nội dung sau nhé!

Chăm sóc fanpage là làm gì?

Định hướng khung direction cho fanpage

Mỗi fanpage sẽ có một chủ đề riêng, phong cách riêng, định vị và phân khúc đối tượng khách hàng hướng đến riêng. Vì vậy, để tránh lan man, lạc đề thì trước khi bắt tay làm fanpage cần phải hoạch định những chủ đề, những nội dung cần hướng đến cho đúng với định vị ban đầu của fanpage.

Để làm fanpage hiệu quả, bạn cần phải nắm rất rõ về điểm mạnh và điểm yếu của fanpage,từ đó mới có cách để làm nổi bật điểm mạnh và hạn chế điểm yếu để phát triển fanpage một cách hiệu quả, đúng định hướng đã đề ra.

Nếu cảm thấy direction của fanpage chưa đúng hoặc tâm lý người tiêu dùng đã thay đổi thì cần nhanh chóng điều chỉnh để fanpage luôn đảm bảo đi đúng hướng và hiệu quả nhất.

Nội dung cho fanpage

Nội dung vô cùng quan trọng, nó giữ vai trò thuyết phục người đọc, người xem và là cầu nối để khách hàng hiểu doanh nghiệp. Do vậy, nội dung cần có phong cách riêng, độc đáo thì người xem mới thích thú và ghi nhớ, ấn tượng. Bên cạnh đó, nội dung cũng cần đổi mới, sáng tạo, cung cấp những thông tin hữu ích, thiết thực, nóng hổi mà người đọc thực sự quan tâm.

Hình ảnh

Hình ảnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nội dung, giúp nội dung sáng rõ hơn, thu hút hơn. Nghiên cứu của Google cho thấy, 90% người dùng facebook sẽ dừng lại đọc bài khi bắt gặp được một hình ảnh thú vị, ấn tượng. Do vậy, người làm fanpage cần đặc biệt chú ý đến tạo phong cách riêng cho hình ảnh để thu hút người dùng, đảm bảo cho fanpage hoạt động hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm làm fanpage hiệu quả

Để fanpage gây ấn tượng được với khách hàng thì người làm nội dung cần linh động, sáng tạo các thông tin đăng trên fanpage. Có thể sử dụng đến các tips sau:

– Tạo các hình thức thăm dò ý kiến hoặc đặt câu hỏi để câu like, câu view (chú ý phải đăngn các thông tin chính xác, thiết thực)

– Sử dụng tính năng tag fans vào các ảnh. Việc làm này sẽ được fans đánh giá cao vì nó thể hiện sự trân trọng và yêu mến họ.

– Chú trọng đến chất lượng hình ảnh của từng bài đăng.

– Content phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, sáng tạo.

– Tích cực hồi lại người dùng (like và trả lời lại các cmt của người dùng)

– Kết hợp nhiều mạng xã hội, share các thông tin từ mạng xã hội này sang mạng xã hội khác.

– Tạo các chương trình thu hút khách hàng trên fanpage như giảm giá bán hàng, tặng vocher,..

Những lợi ích mà DPS Media mang đến cho quý khách:

– Chi phí rẻ nhất

– Tiết kiệm thời gian

– Hoạch định chiến lược xây dựng content hiệu quả cho fanpage

– Nâng cao uy tín, hình ảnh thương hiệu cho đơn vị của bạn

– Tăng doanh thu bán hàng

Hãy để chúng tôi mang đến cho quý khách những website chuyên nghiệp nhất, hoạt động tốt nhất để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp..

Các dịch vụ khác của chúng tôi

Để lại bình luận

You must be logged in to post a comment.
Fun88Liên kết đăng nhậpVietnamese
w88 mobile qh888 8xbet1 m88bet mu88 casino